Hướng dẫn cách giảm dung lượng file CAD quá nặng nhanh chóng

File CAD hay file autocad là một dạng file đồ họa trong các ngành xây dựng, thiết kế nhà cửa. Vì thế file này dung lượng rất lớn và nặng là cho máy tính hay máy in bị chậm và lag. Vì thế để có thể làm việc hiệu quả thì bài viết này sẽ hướng dẫn cách giảm dung lượng file CAD quá nặng nhanh chóng. Hãy cùng theo dõi bài viết nhé.

Vì sao cần giảm dung lượng file CAD?

Vì khi file Autocad quá nặng thì sẽ làm cho máy tính châm đi vì ngốn quá nhiều ram của hệ điều hành. Ngoài ra gay ra lỗi nếu như máy tính không đủ cấu hình cao.

giảm dung lượng file CAD quá nặng

Vì vậy việc giảm dung lượng file CAD là rất cần thiết và giúp công việc bạn mượt mà và hiệu quả hơn nhiều lần. Bên cạnh đó còn giúp máy tính đỡ bị hỏng hóc.

Hướng dẫn cách giảm dung lượng file CAD quá nặng

Bạn thực hiện theo các bước sau

Bước 1: Sử dụng lệnh audit

Để chắc chắn khi bạn lưu file ở định dạng DXF. Đây là file giúp bạn có thể mở tệp này ở trên các phần mềm thiết kế khác nhau mà không bị lỗi.

Khi bạn gõ lệnh này sẽ xuất hiện thông báo “audit fix any error deleted [ yes/no]”. Bạn chọn Yes nhé.

Bước 2: Gõ lệnh dxfout

Đây là lệnh xuất file thiết kế ở dạng DXF như đã nói ở trên. Bạn lưu vào thư mục mong muốn lưu trên máy tính.

Bước 3: Xuất file CAD

Bạn chuyển đổi lại file DXF thành định dạng CAD vì khi thực hiện lệnh PU file giảm dung lượng phải kiểm tra lại chất lượng có như ban đầu hay không.

giảm dung lượng file CAD quá nặng

Bước 4: Dùng lệnh PU

Sử dụng lệnh PU và Enter. Sau đó bạn chọn OK để bắt đầu save file CAD giảm dung lượng so với ban đầu.

Sau khi hoàn thành bạn kiểm tra lại chất lượng của file và đã giảm được dung lương bao nhiêu sau khi xóa các chi tiết rác. Một vài trường hợp có thể giảm từ 20MB còn khoảng 2-3 MB.

Trên đây là toàn bộ hướng dẫn cách giảm dung lượng file CAD quá nặng nhanh chóng. Hy vọng bạn có thể thực hiện thành công. Chúc bạn may mắn nhé!

Bài viết thuộc quyền sở hữu Đại tiệc công nghệ

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *