Donate Là Gì ? Các hình thức Donate thông dụng nhất

Hiện nay streamer là một trong những khái niệm đã rất phổ biến và ngày càng rộng rãi đối với các bạn trẻ. Đi cùng với khái niệm này còn có khái niệm donate là gì? Vì một phần thu nhập của các streamers đến từ tiền donate của người xem. Vậy Donate có nghĩa là gì? Hãy cùng tìm hiểu các hình thức Donate thông dụng nhất trong bài viết này nhé!

Donate nghĩa là gì? Đây là một hình thức ủng hộ quyên góp cho một cá nhân hay một tổ chức nào đó bằng những khoản tiền thông qua nhiều hình thức khác nhau với các mục đích hỗ trợ khó khăn hay các mục đích khác.

 

Donate cũng có thể trên hình thức online và cả offline. Các quỹ ủng hộ cho dân đồng bào lũ lụt đều là donate cả 2 hình thức trên.
Donate là gì?

Những hình thức Donate thông dụng nhất hiện nay

Donate bằng thẻ điện thoại là cách đơn giản và dễ dàng nhất để có thể quyên góp. Chỉ với một chiếc thẻ điện thoại còn nguyên mã vạch thẻ cào bạn đã có thể donate thông qua đường dẫn donate của người bạn muốn.

Hiện nay có khá nhiều hình thức donate phổ biến như: Playerduo, Unghotoi, Paypal, Wescan, … Đây là những cổng donate được các streamer sử dụng để nhận donate rất nhiều. Bạn chỉ cần đăng ký tài khoản của các cổng donate trên sau đó nạp tiền vào từ thẻ thanh toán là đã có thể donate cho các streamer yêu thích của bạn thông qua các link donate.
Ngoài ra trên các nền tảng livestream còn có thể nạp tiền để đổi quà tặng cho các streamer. Đây cũng là một hình thức donate cho các Streamers. Các nền tảng livestream như Twitch, Nimo TV, Youtube, …
Donate là gì?

Cách donate đúng như tên gọi, bạn cần có tài khoản ngân hàng sử dụng internet banking để có thể thực hiện được.
Cách thức donate này bạn chỉ cần các thông tin của người nhận donate là:
  • Tên chủ tài khoản
  • Số tài khoản
  • Tên ngân hàng
  • Chi nhánh ngân hàng
Hình thức donate này cũng rất phổ biến tuy nhiên do nhiều ngân hàng có sự chậm trễ khi chuyển tiền vì thế nhiều người vẫn thích tích hợp vào ví điện tử hay cổng donate để thuận tiện hơn.
Nghề streamer hiện nay vẫn còn mới mẻ với nhiều người vì thế donate cũng không ngoại lệ. Qua bài viết này hy vọng sẽ giúp mang lại cho bạn đọc hiểu thêm về khái niệm donate nghĩa là gì? Donate stream là gì?  Cảm ơn đã theo dõi bài viết
Bài viết thuộc quyền sở hữu Đại tiệc công nghệ
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *