Bật mí cách đặt ảnh GIF làm ảnh đại diện facebook

Một tấm ảnh avatar xinh xắn trên Facebook sẽ thu hút sự chú ý, tương tác của mọi người. Một trong những ý tưởng avatar chú ý là dùng gift động để thực hiện. Hãy cùng xem qua cách đặt ảnh gif làm ảnh đại diện facebook trên máy tính như thế nào nhé!

Cách đặt ảnh gif làm ảnh đại diện facebook trên máy tính

Hiện nay có sẵn kho ảnh GIF rất độc đáo trên các app, website, tuy nhiên bạn có thể tạo GIF từ thumbnail video, thu hút trên máy tính.

cách đặt ảnh gif làm ảnh đại diện facebook

Chọn video mà bạn muốn đổi thành GIF, chuẩn bị tải lên Facebook. Quá trình tải phụ thuộc nhiều vào dung lượng video và tình trạng mạng. Khi tải hoàn thành, giao diện facebook sẽ mặc định avatar video và facebook cũng tự động lựa khung có sẵn trong video bạn tải lên.

Nếu bạn không muốn chỉnh sửa gì thêm thì đăng trực tiếp. Còn nếu muốn thêm các tuỳ chọn khác như: mô tả, thêm tiêu đề, phụ đề GIF,… hoặc gắn thẻ người thân hoặc bạn bè trong video.

Cách đặt ảnh gif làm ảnh đại diện Facebook trên iphone

Tính năng đặt ảnh gif vào ảnh đại diện Facebook là cách giới thiệu bản thân khá hay ho và thú vị. Tính năng nay được ứng dụng tại Việt Nam và được nhiều người sử dụng trên trang cá nhân.

Nếu dùng iPhone, chúng ta cần phải thực hiện như sau:

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Facebook trên iPhone.

Bước 2: Phía dưới góc phải màn hình, nhấn vào More để xem các tính năng nhiều hơn.

Bước 3: Khi danh sách đã xuất hiện, bạn bấm vào tên Facebook của bạn. Sau đó, tiến hành truy cập đến hồ sơ cá nhân.

cách đặt ảnh gif làm ảnh đại diện facebook
Bước 4: Chạm vào hình ảnh đại diện facebook đang dùng.

Bước 5: Trong menu chúng ta sẽ thấy tùy chọn đó là Take a New Profile Video, sau đó bạn truy cập vào phần máy ảnh và ghi lại đoạn video ngắn để làm ảnh đại diện cho tài khoản Facebook.

Bí quyết đặt ảnh GIF làm ảnh đại diện Facebook trên Android

Để có thể sử dụng ảnh động hay video làm ảnh đại diện trên Facebook bằng điện thoại có hệ điều hành Android thì bạn hãy làm như sau:

Bước 1: Mở áp dụng Facebook và đăng nhập vào tài khoản cá nhân.

Bước 2: Ở góc phải màn hình, nhấn vào biểu tượng Ba dấu chấm và chọn tên facebook của mình để đi đến phần trang cá nhân.

Bước 3: Sau đó, bạn hãy nhấn vào hình ảnh đại diện của mình và chọn Take a New Profile Video (quay video) hoặc Select Profile Video (chọn video).

Bước 4: Trong trường hợp bạn chưa có video sẵn để làm ảnh biểu hiện thì hãy chọn Take a New Profile Video (quay video bằng camera).

Bước 5: Khi đã chuẩn bị và sẵn sàng, bạn hãy bấm vào biểu tượng Chấm tròn màu đỏ ở phía dưới để tiến hành quay. Khi đã quay hoàn tất thì nhấn tiếp vào chấm tròn này một lần nữa để ngừng quay. Để lưu lại video bạn chọn dấu tích bên phải.

Chú ý: Để dùng video làm hình ảnh đại diện Facebook thì video phải có độ dài từ 4-7 giây.


cách đặt ảnh gif làm ảnh đại diện facebook

Bước 6: Nếu video quá dài và không sử dụng được, thì bạn hãy bấm vào nút chỉnh sửa.

Bước 7: Trong mục này, bạn có thể điều chỉnh theo ý muốn như cắt ảnh, tắt âm thanh, điều chỉnh kích thước video. Và khi chỉnh sửa hoàn tất bạn hãy nhấn vào Save.

Bước 8: Chọn khoảng thời gian bạn sử dụng video này làm ảnh đại diện, và nhấn Lưu.

Bước 9: Nếu bạn mong muốn dùng video đã quay từ trước làm ảnh đại diện thì nhấn vào hình ảnh biểu hiện cá nhân của mình, nhấn Select Profile Video.

Bước 10: Chọn video, sau đấy nhấn Lưu là bạn đã thay đổi hoàn tất ảnh đại diện facebook rồi.

Với cách đặt ảnh gif làm ảnh đại diện facebook trên máy tính ở trên, bạn có thể dễ dàng thao tác theo, việc quan trọng chỉ là hãy tạo một bức ảnh gif thật nổi bật, thu hút và gây ấn tượng mạnh nhé! Hãy theo dõi trang để cập nhật nhanh nhất những tips công nghệ hiện đại nhé!

Bài viết thuộc quyền sở hữu Đại tiệc công nghệ
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *