Mách bạn cách up video lên youtube không bị chặn bản quyền cực đơn giản

Kênh reup Youtube cũng là một trong những cách kiếm tiền qua youtube. Nhưng đối với hình thức này, do youtube thường xuyên “dính” nên vẫn gặp khá nhiều khó khăn. 

Hôm nay, chúng mình sẽ tiết lộ một cách cách up video lên youtube không bị chặn bản quyền rất đơn giản không có bản quyền vào năm 2021. Hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng mình nhé! 

Reup youtube được hiểu như thế nào?

Hiểu đơn giản nhất, reup youtube là để kiếm tiền, lấy video của người khác đăng tải lại lên kênh youtube của bạn. Tuy nhiên, cách làm này không được khuyến khích, vì khả năng bị report và xóa kênh rất cao trong trường hợp lỗi vi phạm bản quyền.

cách up video lên youtube không bị chặn bản quyền

Vậy cách up video lên youtube không bị chặn bản quyền như thế nào?

Dưới đây mình sẽ chỉ cho các bạn cách up Reup lên youtube sao cho an toàn:

 
1. Chọn reup lại các video cho phép phối lại

Để video đăng tải lại lên Youtube không vi phạm bản quyền, vui lòng chọn video cho phép phối lại. Nói cách khác, chúng mình tải lên lại một clip mà chủ sở hữu cho phép con người phối lại.

Khi chúng mình giới thiệu video của người khác, doanh thu từ quảng cáo và việc xem video của chúng mình có thể được phân bổ lại cho chủ sở hữu của họ. Việc chia% không được Google thông báo cụ thể.

 
2. Chọn các video không có bản quyền thông qua tubeplus.fbtarget.com

Bạn có thể sử dụng nó để chọn những video không có bản quyền (video không tham gia kiếm tiền, video từ trình phát Google Adsense).

Bí quyết này rất đơn giản và hiệu quả, bạn chỉ cần vào trang này là có thể học được.

 
3. Chọn thủ công các video không có bản quyền

Một loại. Kiểm tra nguồn trang YouTube mà bạn đang xem để xác minh rằng clip có bản quyền

Đầu tiên, bạn truy cập vào đường dẫn video Youtube để kiểm tra xem nó có bản quyền hay không. Bạn có thể nhấn phím tắt “Ctrl + U” để xem nguồn của trang YouTube mà bạn đang xem.

Bạn nhấn lại “Ctrl + F” để bắt đầu sử dụng chức năng tìm kiếm. Bạn điền vào ô tìm kiếm nội dung là “meta name = thuộc tính”.

cách up video lên youtube không bị chặn bản quyền
Bạn quan sát nội dung sau văn bản (tại đây jhRMwYQK4WORWEF842yEHQ). Nếu đó là một bộ truyện vô nghĩa thì video đó không tham gia mạng đồng nghĩa với việc đây là video không có bản quyền nên bạn có thể vào lại YouTube.

Ngược lại, nếu là chuỗi tương tự như hình bên dưới thì đó là video có bản quyền

Làm thế nào để tránh vi phạm bản quyền trên Youtube?

Bạn có thể dễ dàng đánh bại YouTube nổi tiếng theo hai cách:

 
Cách phá bản quyền âm thanh

Cách dễ nhất để tránh vi phạm bản quyền là sản xuất nội dung mới 100%. Bạn có thể quay video của riêng mình và sử dụng hiệu ứng âm thanh theo những cách sau:

Việc sử dụng âm nhạc được cho phép trong mục “Thông tin được phép sử dụng Công cộng”.

Chuyển đổi bản âm thanh được bảo vệ bản quyền thành bản âm thanh không được bảo vệ bản quyền. Ví dụ: chỉnh sửa lại các đoạn (kéo đoạn dài hơn hoặc ngắn hơn, điều chỉnh thứ tự …), thay đổi tốc độ, làm sai lệch âm thanh …

cách up video lên youtube không bị chặn bản quyền

Tìm nhạc miễn phí bản quyền trên các trang web sau: Audionautix.com; Audio Micro (audiomicro.com/royalty-free-music); Nathan Wills Music (nathan-wills-music.tumblr.com); Thư viện âm thanh Youtube …

Nhận các bản nhạc có sẵn trên thị trường. Bạn có thể mua lại nhạc được nhạc sĩ / ca sĩ ủy quyền để bán. Ví dụ: nếu sử thi của Secession Studio được sử dụng để xuất bản trên Youtube, bạn cần chú ý xem giấy phép của người bán có thể được sử dụng với những mục đích thương mại hay không.

 
Bí quyết lách bản quyền hình ảnh

Cách phổ biến nhất hiện nay là để video chạy ở một góc nhỏ trên màn hình, sau đó chèn một hình thu nhỏ lớn vào ô ảnh đại diện Youtube. Sử dụng thủ thuật nhỏ này để giúp bạn vượt qua thuật toán của Youtube. Tuy nhiên, phương pháp này sớm muộn cũng sẽ bị “phát hiện” bởi sự cải tiến từng giờ của ông trùm biên tập.

Bạn cũng có thể sử dụng một số ứng dụng chỉnh sửa video hạn chế chặn bản quyền như: Sony Vegas Pro, Camtasia Studio 8.0, Proshow Producer, Wondershare video editor … và một số thủ thuật sau:

● Thu nhỏ video mà không ảnh hưởng quá nhiều đến chất lượng video

● Làm mờ hình ảnh để vẫn có thể nhìn thấy toàn bộ

● Thêm nhiều hiệu ứng cho video

● Khi quay màn hình, bạn có thể phóng to đến trung tâm, xóa bỏ viền, lên xuống hợp lý mà vẫn giữ nguyên thông tin chính của video …

 
Những điều cần lưu ý khi tải lại video lên YouTube

cách up video lên youtube không bị chặn bản quyền

Khi upload lại video lên youtube, bạn cần chú ý những vấn đề sau để hạn chế tối đa việc dính mác bản quyền

● Ưu tiên phát lại các video không có bản quyền (video không kiếm tiền được) để tránh bị khiếu nại.

● Cần thay đổi, chỉnh sửa nội dung clip trước khi phát lại (chèn giới thiệu trước video, chèn video ngắn …)

● Có thể ghép nhạc thành clip

● Thay đổi giao diện video trước khi phát lại (thêm video vào chủ đề, điều chỉnh tốc độ video, đóng khung video …)

Nếu bạn đang có ý định phát triển một kênh phát Youtube thì bài viết hướng dẫn cách up video lên youtube không bị chặn bản quyền rất đơn giản này sẽ chứa đầy đủ thông tin mà bạn cần. Hi vọng những thông tin ở trên sẽ rất hữu ích với mọi người. Cảm ơn anh em đã theo dõi bài viết này.

 >>> Xem các bài viết liên quan:

Cách cày view Youtube đơn giản

Cách sửa tên kênh Youtube

Cách chặn quảng cáo trên Youtube

                                                                            Bài viết thuộc quyền sở hữu Đại tiệc công nghệ

    Rate this post

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *