Kích thước cover youtube đúng tiêu chuẩn của năm 2022

Youtube đã không còn xa lạ với chúng ta, hiện nay có rất nhiều người sử dụng và tạo kênh trên nền tảng công nghệ này. Vậy làm sao để kênh của mình hiện đại và chuyên nghiệp nhất? Đó chính là ở sự chỉnh chu trong việc thiết kế giao diện, một trong số đó là ảnh avatar, ảnh bìa.

Hãy xem cách điều chỉnh kích thước cover youtube theo đúng tiêu chuẩn như thế nào nhé!.

Kích thước chuẩn của ảnh cover trên Youtube

Ảnh cover hay còn gọi là ảnh bìa, xuất hiện ở trên cùng của giao diện kênh và khi người khác truy cập sẽ đập vào mắt liền. Vì thế ảnh bìa youtube cần cần đẹp, đúng chuẩn thì mới thu hút lượt đăng ký và truy cập cao.

kích thước ảnh cover youtube
Kích thước ảnh bìa youtube theo quy định chuẩn là 2560×1440 pixel.

Hướng dẫn chi tiết cách tạo kích thước ảnh cover trên Youtube

Trên mỗi thiết bị khác nhau sẽ hiển thị ảnh bìa khác nhau, cụ thể: trên điện thoại, ipad, máy tính, TV đều sẽ xuất hiện tỉ lệ khác nhau. Vì vậy, cách thực hiện chi tiết tạo ảnh bìa trên youtube sẽ được hướng dẫn bên dưới.

Để kích thước cover youtube đạt chuẩn, thu hút lượt view, thì nó phải hiển thị trên màn hình kích thước lớn nhất với chiều rộng là 2.560 pixel và kích thước bé nhất là 423 pixel. Tất cả các kích thước khác nằm trong khoảng này điều có thể sử dụng được.

Bạn có thể tạo ra ảnh bìa có kích thước lớn, để kết quả hiển thị tối ưu trên tất cả màn hình. Có một loại kích cỡ gọi là “vùng an toàn”, được hiểu nôm na là xây dựng ảnh cover trong vùng này thì sẽ hiển thị đầy đủ trong tất cả giao diện.

kích thước ảnh cover youtube
Kích cỡ lý tưởng của vùng an toàn này là 1,546 x 423 pixels.

Vậy nếu bạn tạo ảnh bìa theo kích thước chuẩn là 2560×1440 pixel thì sao?

Lúc này, bạn nên để thông tin hiển thị chủ yếu nằm vào khoảng 1546 x 423 pixel, để hình ảnh hiển thị vừa vặn tất cả giao diện.

Cái nhìn đầu tiên sẽ là điểm ghi dấu ấn trong lòng khán giả, vì vậy cần sự đầu tư, chỉn chủ, để hình ảnh thêm chuyên nghiệp và giúp kênh dễ dàng phát triển hơn.

Cách tải ảnh bìa lên kênh Youtube

Để tải ảnh bìa lên kênh youtube, dù là thay ảnh mới hay ảnh đã có sẵn, bạn cũng thao tác các bước như sau:

Bước 1: Hãy đăng nhập vào tài khoản kênh Youtube của bạn. Nhấp vào biểu tượng thumbnail ở góc trên phía bên phải, chọn vào “Your channel”. Nhấp vào khu vực ảnh bìa, sau đó tải hình ảnh từ máy tính lên (hoặc có thể kéo thả vào)

Bước 2: Lúc này, giao diện sẽ hiển thị bản xem trước kích thước ảnh cover youtube sẽ hiển thị trên các thiết bị, bạn có thể điều chỉnh phóng to, thu nhỏ để thay đổi kích thước ảnh hiển thị. Nếu đã hài lòng, bạn hãy nhấn “select” là đã ấn định ảnh cover.

Bước 3: Thêm các liên kết mạng xã hội cần thiết vào ảnh bìa Youtube

Để kênh phát triển rộng rãi hơn, bạn hãy thêm các đường dẫn liên kết với các trang mạng xã hội khác, ví dụ như google, facebook, instagram,…

Youtube cho phép bạn tùy chọn kích hoạt nhiều nhất 5 link. Cách gắn liên kết được thực hiện như sau:

  • Hãy đăng nhập vào tài khoản youtube cá nhân.
  • Vào kênh YouTube và nhấp vào “Customise channel”.
  • Nhấp vào tab “About”, sau đó chọn mục “Links”.
  • Nhấp vào biểu tượng bút chì và nhập vào 5 đường dẫn URL của tài khoản các trang mạng xã hội của bạn
  • Nhấp “Done” khi hoàn thành.

Top website tạo ảnh bìa YouTube nhanh, đơn giản

Với sự phát triển của công nghệ thì hiện nay bạn có thể tham khảo nhiều nguồn tài nguyên sáng tạo trong thiết kế ảnh bài. Đặc biệt các website này đa phần tạo ảnh đúng với kích thước ảnh cover youtube, bạn chỉ cần chọn đúng mục ảnh mong muốn và tìm kiếm sản phẩm ưng ý.

Canva

Canva là một trong những công cụ thiết kế nổi tiếng và ưa chuộng nhất hiện nay. Bằng cách truy cập website Canva, bạn có thể thiết kế và tạo ảnh bìa YouTube một cách chuyên nghiệp, có sự khác biệt bằng cách thêm text, icon,… vào ảnh bìa.

Fotojet

Fotojet là công cụ tạo ảnh bìa YouTube khác mà bạn nên tham khảo để tạo các ảnh bắt mắt và chuyên nghiệp. Fotojet được thiết kế chuyên dành riêng để hỗ trợ tạo ảnh thumb YouTube, đây là sự khác biệt so với những website khác. Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng công cụ này để chỉnh sửa ảnh, thiết kế ảnh cũng như ghép ảnh.

kích thước ảnh cover youtube
Snappa

Ưu điểm của Snappa là rất linh hoạt và dễ sử dụng, cung cấp các template khác nhau nhưng rất phong phú, đa dạng; cho phép người dùng tạo ảnh bìa mạng xã hội cũng như ảnh bìa kênh YouTube nhanh chóng và đơn giản. Để sử dụng các template này cũng đơn giản, tất cả những gì bạn cần là truy cập trang Snappa và tạo riêng cho mình một tài khoản miễn phí.

Adobe Spark

Về cơ bản, các bước để tạo ảnh cover cho kênh YouTube trên Adobe Spark tương tự như trên Canva, tuy nhiên, điểm khác là trang web này hoàn toàn miễn phí.

Các tính năng và tùy chọn chỉnh sửa ảnh của website Adobe Spark cũng đơn giản, tương tự các loại web khác khi cũng bao gồm các tùy chọn thêm text, ảnh nền, … để làm ảnh bìa thêm bắt mắt, nổi bật.

Fotor

Fotor cung cấp cho người dùng giao diện rất đơn giản để dễ thiết kế và chỉnh sửa ảnh bìa YouTube, mang lại sự hấp dẫn, chân thực và trực quan. Ưu điểm lớn nhất của Fotor là dễ sử dụng, phù hợp cho cả người dùng mới, chưa có kinh nghiệm và cho cả người dùng đã có kinh nghiệm.

Trên đây là một số thông tin giúp bạn điều chỉnh kích thước cover youtube thêm chuẩn xác, nhằm mang lại sự tinh tế, chuyên nghiệp cho kênh youtube cá nhân của bạn. Đồng thời, việc tạo một ảnh bìa ấn tượng chính là điểm ghi dấu trong lòng khán giả, giúp kênh bạn thêm phát triển trong tương lai đấy!

Bài viết thuộc quyền sở hữu Đại tiệc công nghệ
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *